Gần 2.600 tỷ đồng xây khu công nghiệp ở Long An

Khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An có tổng vốn đầu tư 2.590 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Mới đây, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Theo quyết định phê duyệt, dự án Khu công nghiệp Nam Tân Tập có tổng diện tích đất 244,74 ha, thuộc địa giới hành chính xã Tân Tập, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tổng vốn đầu tư dự án là 2.590 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 440,372 tỷ đồng. Công ty TNHH Saigontel Long An làm chủ đầu tư khu công nghiệp này.

Kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án có thời gian hoạt động là 50 năm. Sau khi được Bộ TN&MT duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chủ đầu tư mới được thực hiện dự án.

Nội dung quyết định nêu rõ, UBND tỉnh Long An có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Mặt khác, chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự, thủ tục đối với việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất để xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp.

Cùng với đó, tổ chức thực hiện thu hồi đất, hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan liên quan phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp như xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.

Thanhnienviet

NGÂN (TPKD)
0938 919 887
SÀN NAM LONG